4 điều ít được công bố – lý giải vì sao 1 dây chuyền sản xuất găng tay Nitrile có giá cả triệu đô

Thị phần dành cho lĩnh vực sản xuất găng tay Nitrile của các nhà đầu tư vẫn còn rất lớn, tuy nhiên, chi phí đầu tư dành cho ngành hàng này là không hề nhỏ. Trong phạm vi bài viết này, Việt Hưng sẽ hé lộ những điều ít được công bố – lý giải vì sao 1 dây chuyền sản xuất găng tay Nitrile có giá trị lên đến cả triệu đô

Cần nhiều thiết bị để có thể lắp đặt thành dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh

Với mỗi đơn vị cung cấp khác nhau, sẽ có con số cụ thể cho những thiết bị cấu tạo nên một dây chuyền sản xuất găng tay Nitrile khác nhau. Tuy nhiên, trung bình sẽ cần khoảng ít nhất là 30 thiết bị để có thể lắp ráp hoàn thiện dây chuyền này.

Các thiết bị có thể kể đến như: Bể lưu hóa, Bể ngưng, Bể trộn keo tụ, Tổ hợp máy nghiền, Máy bơm màng hóa chất, Lò ra nhiệt, Máy nén khí, Bình tích khí, Máy nhúng găng tay Nitrile, Máy uốn, Hệ thống dải khuôn, Khuôn đặt, Khuôn găng, Máy làm sạch và sấy khô, Máy tháo găng, Máy đếm tự động, Tháp phun đỉnh, Máy đóng, Máy dán, và các trang thiết bị phòng Lab …

Và để lắp đặt hoàn thiện một dây chuyền sản xuất găng tay Nitrile sẽ cần ít nhất từ 6 -8 kỹ sư của nhà cung cấp; 4 – 5 công nhân cơ khí có kinh nghiệm của nhà máy lắp đặt; và sẽ cần từ 60 ngày để có thể lắp đặt hoàn thiện và đi vào vận hành.

day-chuyen-san-xuat-gang-nitrile-1

Hình ảnh tổng quan dây chuyền sản xuất găng tay Nitrile do Việt Hưng phân phối tại Việt Nam 

>>> Chi tiết dây chuyền sản xuất găng tay Nitrile công nghệ hiện đại do Việt Hưng phân phối tại Việt Nam 

Quy trình sản xuất nhiều công đoạn và vô cùng tỉ mỉ

Quy trình sản xuất găng tay cao su bao gồm rất nhiều công đoạn tỉ mỉ để đảm bảo sản phẩm không có lỗi nào dù là nhỏ nhất.

Tùy thuộc vào từng nhà sản xuất mà mỗi dây chuyền sản xuất găng tay Nitrile sẽ có những quy trình chi tiết, cụ thể, khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, các dây chuyền sản xuất găng tay sẽ có quy trình vận hành từ khi bắt đầu cho đến khi ra sản phẩm cuối cùng với 25 bước như sau.

Bắt đầu – ngâm rửa bằng dung dịch HNO3 – Xả rửa bằng nước mát – Ngâm rửa trong dung dịch kiềm – Xả rửa – Thuốc rửa khuôn – Đi qua bể có chổi chà để rửa khuôn – Ngâm rửa trong nước nóng – Ngâm trong thuốc đông đặc tinh bột – Sấy thuốc đông đặc tinh bột – Ngâm thuốc đông đặc (hóa rắn) – Sấy thuốc đông đặc – Ngâm nhũ tương Nitrile – Lọc chiết 1 – Sấy định hình màng – Cuộn biên – Sấy màng – Lọc chiết trong nước nóng – Ngâm rửa trong bể nước sạch số 1 – Ngâm rửa trong nước Clo – Ngâm rửa trong bể nước sạch số 2 – Ngâm rửa trong bể nước sạch số 3 – Ngâm rửa trong bể nước sạch số 4 – thoát khuôn – kết thúc.

Công thức sản xuất găng tay Nitrile

Công thức sản xuất găng tay Nitrile không cố định, tùy thuộc vào từng đơn vị sản xuất, cũng như điều kiện nhiệt độ, đặc tính vật liệu đầu vào.

Khi lắp đặt dây chuyền sản xuất găng tay Nitrile, khách hàng sẽ được hướng dẫn công thức cụ thể, cũng như cách điều chỉnh tỉ lệ vật liệu đầu vào, hiệu chỉnh các vấn đề về công thức, kỹ thuật trong suốt quá trình vận hành máy để đảm bảo lúc nào cũng cho ra được sản phẩm chuẩn.

Ngoài ra, để đảm bảo việc điều chỉnh công thức sản xuất luôn kịp thời, hiệu quả và không làm tăng đáng kể chi phí của công ty, cần thiết lập mối quan hệ hợp tác ổn định với nhà sản xuất máy làm găng tay nitrile.

Sau khi lựa chọn dây chuyền sản xuất găng tay nitrile được cung cấp bởi Việt Hưng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc duy trì hoạt động sản xuất đều đặn, đúng tiến độ vì chúng tôi sẽ giữ mối liên hệ thường xuyên với khách hàng để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình sản xuất cho khách hàng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Găng tay Nitrile và những tiềm năng phát triển của ngành hàng trong tương lai

Những nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng găng tay Nitrile

Có rất nhiều nhân tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng găng tay Nitrile, do vậy, công nghệ sản xuất đi kèm với dây chuyền máy móc sẽ phải luôn chú trọng tới việc xử lý các nhân tố này để trong quá trình vận hành sản xuất không gặp phải các sự cố làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Do vậy, việc lựa chọn đơn vị cung cấp dây chuyền sản xuất găng tay có ý nghĩa vô cùng quan trọng, vì xuyên suốt quá trình sản xuất giữa doanh nghiệp và đơn vị cung cấp cần có mối liên hệ, trao đổi thường xuyên để kịp thời giải quyết các vấn đề, sự cố …

Những nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng găng tay Nitrile có thể kể đến như:

  • Công nghệ luyện hỗn hợp
  • Công nghệ luyện hỗn hợp. Ảnh hưởng chủ yếu đến tính chất vật lý của sản phẩm là tính phân tán của chất pha chế/ Ví dụ: lưu huỳnh khó phân tán đều trong keo cao su này, tốc độ hoà tan rất thấp, thường tạo ra một lớp hạt trắng bám trên bề mặt khuôn gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
  • Độ nhớt của keo nguyên liệu. Độ nhớt ảnh hưởng lớn đến tính chảy của keo khi tiếp xúc với khuôn. Độ nhớt của keo nguyên liệu thông thường được quyết định bởi chất tăng dẻo và chất điền đầy, ví dụ khi độ nhớt quá nhỏ, có thể gây nên hiện tượng lực ép lưu huỳnh không đủ, tạo ra nhiều không gian nở khí trong quá trình lưu hóa, và ngược lại, nếu độ nhớt quá lớn thì tính điền đầy bị hạn chế.
  • Ngăn cách keo tấm. Khi đặt keo tấm cần phải chú ý phòng tránh các keo tấm dính nhau, cho nên giữa các tấm keo phải quét một lớp chất ngăn cách, chú ý là không được sử dụng thuốc ngăn cách vì có loại axit stearic không dung hợp với cao su nitrile nên sẽ gây ra hiện tượng bôi trơn quá mức.
  • Thời gian lưu trữ keo nguyên liệu: Khoảng thời gian lưu trữ keo nguyên liệu cần phải vừa đủ để cho ra được sản phẩm tốt. Vì nếu lưu trữ quá ngắn hoặc quá dài sẽ dẫn đến rỗ khí và hạt cộm trắng trên sản phẩm.
  • Kích thước của keo nguyên liệu. Kích thước lượng keo yêu cầu phải lớn hơn kích thước lòng trong của khuôn, do đó phải tính đến độ co ngót khi đông đặc.
  • Ảnh hưởng của thiết kế khuôn: yêu cầu tối cao là phải đảm bảo độ chính xác kích thước của sản phẩm, thiết kế khuôn có độ lệch lớn sẽ không thể thu được sản phẩm ổn định hợp cách.
  • Ảnh hưởng của điều kiện lưu hóa.
Bài viết liên quan

Call Now