[24h.com.vn]Chủ động sản xuất giấy kháng khuẩn – khẩu trang Việt hứa hẹn thu lợi “khủng” từ ngạch xuất khẩu

Nguồn: https://www.24h.com.vn/doanh-nghiep/chu-dong-san-xuat-giay-khang-khuan-khau-trang-viet-hua-hen-thu-loi-khung-tu-ngach-xuat-khau-c849a1159737.html

Hiện nay, với việc đầu tư một chiếc máy sản xuất giấy kháng khuẩn thì các doanh nghiệp Việt Nam đã có thể chủ động được nguồn nguyên liệu chính trong lĩnh vực sản xuất khẩu trang y tế thay vì phải phụ thuộc vào việc nhập khẩu như trước đây. Đặc biệt, các sản phẩm được tạo ra đều đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu…

Cần chủ động nguồn nguyên liệu giấy kháng khuẩn để sản xuất khẩu trang y tế

Theo giới chuyên gia nhận định, Việt Nam đang có triển vọng để trở thành “công xưởng” sản xuất khẩu trang không chỉ ở thời điểm hiện tại mà còn trong tương lai. Thực tế cũng đã chứng minh, khi các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang đã làm rất tốt vai trò của mình để kịp thời đáp ứng nhu cầu khẩu trang trong nước suốt thời gian qua, đồng thời đang đang đẩy mạnh các hoạt động sản xuất để xuất khẩu khẩu trang y tế.

Xong, để coi đây là một ngành sản xuất lâu dài thì cần tính đến rất nhiều yếu tố, trong đó, cần kể đến việc các doanh nghiệp cần chủ động được nguồn nguyên liệu cốt yếu là giấy kháng khuẩn

Giấy kháng khuẩn là nguyên liệu không thể thiếu để sản xuất khẩu trang y tế – ngăn ngừa khí thải, khói bụi, lọc khuẩn…

Trước đây, Việt Nam chủ yếu nhập khẩu giấy kháng khuẩn để phục vụ sản xuất khẩu trang y tế, số liệu thống kê khoảng 70% từ Trung Quốc; 30% từ các nước khác như: Ấn Độ, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc…

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh và nhu cầu về khẩu trang y tế tăng cao, các nguồn nhập khẩu giấy kháng khuẩn đều rơi vào tình trạng khan hàng, không có hàng để xuất khẩu hoặc giá thành cao… Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất khẩu trang y tế cũng như lợi nhuận của các doanh nghiệp Việt.

Vậy làm thế nào để có thể chủ động được nguồn nguyên liệu đầu vào cho hoạt động sản xuất khẩu trang y tế thay vì phải nhập khẩu như trước đây; từ đó tạo tiền đề vững chắc cho việc xuất khẩu khẩu trang y tế?

Không phụ thuộc vào nhập khẩu nguyên liệu nhờ máy sản xuất giấy kháng khuẩn

Giấy kháng khuẩn được tạo ra từ 100% tơ sợi Poly propylene, và phải trải qua quá trình xử lý điện từ kết hợp cùng công nghệ hiện đại của máy móc mới có khả năng kháng khuẩn.

Xét về mặt kĩ thuật, các dòng máy sản xuất giấy kháng khuẩn hiện nay đang áp dụng 2 kĩ thuật cơ bản là: kĩ thuật kéo sợi nóng chảy và kĩ thuật kéo sợi thổi chảy. Trong đó, kĩ thuật kéo sợi thổi chảy đang được ứng dụng trong các dòng máy sản xuất giấy kháng khuẩn tiên tiến nhất hiện nay. (Nguyên lí của kỹ thuật kéo sợi thổi chảy (Melt blown) này chính là: sử dụng không khí nóng tốc độ cao để hút dòng polymer mỏng tan ra từ miệng khuôn, từ đó hình thành các sợi siêu mịn và ngưng tụ trên băng tải hoặc trên lô trục, dựa vào khả năng tự kết dính ngẫu nhiên để hình thành lớp vải không dệt).

Quy trình sản xuất giấy kháng khuẩn từ máy sản xuất giấy kháng khuẩn

Với một chiếc máy sản xuất giấy kháng khuẩn công nghệ mới, trung bình cho năng suất từ 250 kg – 300 kg/ngày đối với loại có khổ giấy 600 mm và 800 kg-1000 kg/ngày với khổ giấy 1200 mm; như vậy, chỉ trong từ 2 – 4 ngày sẽ đạt sản lượng khoảng 1 tấn giấy tương đương trên dưới 1 tỷ VNĐ nếu nhập khẩu. Rõ ràng, việc đầu tư máy không chỉ giúp doanh nghiệp chủ động được nguồn nguyên liệu, mà còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất, gia tăng lợi nhuận từ việc sản xuất khẩu trang.

Ông Vũ Tuấn Hải – chủ doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế tại Hoài Đức – Hà Nội cho biết: việc chủ động sản xuất giấy kháng khuẩn để làm khẩu trang y tế giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối thiểu 30% chi phí sản xuất so với việc nhập khẩu nguyên liệu như trước đây, đồng thời đẩy nhanh tiến độ sản xuất và đảm bảo chất lượng sản phẩm cho các đơn hàng lớn trong nước cũng như xuất khẩu.

Máy sản xuất giấy kháng khuẩn do Việt Hưng phân phối tại nhà máy Minh Quang – Công ty GSP Thanh Trì – Hà Nội

Với hơn 8 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu – phân phối các loại máy công nghiệp công nghệ cao, công ty Cổ phần đầu tư công nghệ phát triển Việt Hưng đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp Việt khi vận chuyển, lắp đặt, chuyển giao công nghệ thành công các máy sản xuất khẩu trang y tế nói chung và máy sản xuất giấy kháng khuẩn nói riêng.

Đặc điểm của máy sản xuất giấy kháng khuẩn được nhập khẩu và phân phối tại Việt Hưng:

– Cam kết sản phẩm được tạo ra có chỉ số PFE >=95%, BFE >=99% đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

– Có chuyên gia người nước ngoài, kĩ thuật viên hướng dẫn lắp đặt, vận hành, chuyển giao công nghệ sản xuất cho doanh nghiệp

– Máy móc áp dụng công nghệ mới nhất được nhập khẩu từ các doanh nghiệp quốc doanh uy tín, đi đầu trong lĩnh vực sản xuất chế tạo máy công nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ Phát triển Việt Hưng

Địa chỉ: Số 8, liền kề 5A Tiểu khu Đô thị mới Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0904 246 222 – 0246 652 2929

Website: https://maychebiengocn.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/maysanxuatkhautrangviethung

Bài viết liên quan

Call Now